Cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả

Nấm linh chi tự nhiên là sản phẩm có nhiều tác dụng tốt và giá thành tương đối cao, vì thế để sử dụng nấm linh chi mang lại hiệu của cao nhất thì người sử dụng nên biết để tránh lãng phí khi sử dụng. Sau đây Thiên Ân xin giới thiệu 1 số cách để bạn sử dụng Nấm linh chi đạt được hiệu quả cao nhất.

cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả
Công dụng của nấm linh chi

Cách thứ nhất: Thái nấm linh chi thành lát mỏng

Đây là cách sử dụng nấm linh chi phổ biến nhất hiện nay, người dùng cũng có thể mua nấm linh chi đã thái sẵn.

– 50g nấm linh chi dùng được cho 10 người. Chuẩn bị 50g nấm Linh chi đã thái lát, cho vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên.

– Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát nấm linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản nơi không khí lạnh.

– Cách dùng: Một ngày 240cc chia thành 80~120cc dùng làm 2~3 lần

– Sau khi được nước 3 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc

cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả

Cách thứ hai: Nghiền nấm linh chi thành bột

Cách này khá khó thực hiện, vì khi nghiền nấm linh chi sẽ bị bong lên rất khó nghiền. Cách này có 2 cách sử dụng sau khi nghiền xong:

– Cho bột nấm linh chi vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã. Khi uống có thể làm bạn khó chịu vì nấm linh chi không tan, nhưng theo khuyến cáo của các nhà y học thì đây là cách tốt nhất, vì bạn có thể uống được tất cả tinh túy của nấm linh chi.

– Uống dạng Trà: Cho bột nấm linh chi vào bọc túi vải và cho vào ấm hãm uống như uống trà.

Cách thứ ba: Ngâm rượu

Nấm Linh Chi khô để nguyên chiếc hoặc thái lát, ngâm với rượu mạnh khoảng 20 ngày. Nên uống rượu ngâm Linh Chi vào buổi tối, mỗi ngày 1 đến 2 ly nhỏ.

Cách thứ 4: Uống thay thế nước

Cho Linh Chi thái lát mỏng vào phích nước nóng và để một giờ, sau đó uống dần trong ngày thay cho nước uống bình thường.

cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả

Cách thứ 5: Nấu canh súp

Lấy nước nấu Nấm Linh Chi cho vào nước nấu các loại canh thịt hoặc súp dùng làm thức ăn bồi bổ cho người mới ốm dậy và người già yếu rất tốt cho sức khỏe.

Chú ý thêm khi sử dụng nấm linh chi

Nấm Linh Chi tự nhiên được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đang đói. Uống nhiều nước có thể làm tăng công hiệu của tác dụng của nấm linh chi và giúp cơ thể thải những chất độc ta ngoài.

Khi sử dụng nấm linh chi, nên uống kèm thêm Vitamin C, sẽ làm cho tác dụng của nấm linh chi được phát huy hiệu quả nhất. Theo một số nghiên cứu thì Vitamin C sẽ giúp biến polysaccarides có trong nấm linh chi thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng và phát huy được hết tất cả những dược chất hảo hạng của nấm linh chi.

Nấm linh chi có vị đắng, nên khi sử dụng, bạn có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu, giúp cho người dùng sử dụng dễ hơn, giảm bớt vị đắng của nấm.