Chế độ ăn uống dành cho nữ giới khi đi tập Gym

Khi các bạn nữ đi tập gym với các mục đích khác nhau như giảm cân, săn chắc, thon gọn cơ thể… thì việc đạt được mục đích của các bạn là quan trọng nhất, nhưng nếu trong quá trình tập gym mà bạn vẫn giữ một thói quan ăn uống vô độ, không khoa học thì việc đạt được kết quả sẽ không như dự kiến. Chính về thế hôm nay Khỏe Đẹp Online sẽ mang đến cho các bạn một chế độ ăn uống hợp lý nhất trong quá trình trước, trong và sau khi tập gym, đảm bảo sẽ mang lại hiệu của cao cho bạn.

Chế độ ăn uống trước khi tập gym:

Cũng như bất cứ việc gì khác, bạn không thể tập gym với một cái bụng trống rỗng thiếu năng lượng, bạn nên ăn một bữa trước khi tập, nhưng không nên ăn quá no sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu khi tập, vì thế bạn nên ăn nhẹ thôi, càng gần thời gian luyện tập thì càng giảm nhẹ.

Nếu bài tập gym vào buổi sangs thì bạn nên ăn một bữa với các loại thức ăn nhẹ như bột ngũ cốc, sữa tươi, yến mạch, hoa quả, thời gian ăn nên trước khi tập khoảng từ 30 phút đến 1 giờ là hợp lý.

Nếu bài tập gym của của bạn vào buổi chiều, thì bạn nên ăn buổi trưa thật đầy đủ hoặc bạn có thể ăn trước bài tập những thức ăn đầy đủ dinh dưỡng gồm tinh bột và protein như thịt bò, trứng, thịt nạc, khoai tây… thời gian ăn trước khi luyện tập từ khoảng từ 2 đến 3 giờ là hợp lý.

Chế độ ăn uống dành cho nữ giới khi đi tập Gym

Chế độ ăn uống dành cho nữ giới khi đi tập Gym

Chế độ ăn uống sau khi luyện tập

Sau khi luyện tập, cơ thể của bạn sẽ mất rất nhiều năng lượng, cho nên việc cần thiết là phải nhanh chóng bổ sung năng lượng để cơ thể được phục hồi lại năng lượng cũng như lượng nước bị mất đi trong quá trình luyện tập. Thông thường trong quá trình luyện tập, bạn nên bổ sung từng ngụm nước nhỏ, nhưng nếu bạn không bổ sung như vậy thì sau khi tập, bạn nên bổ sung khoảng tầm 1 lít nước để giúp cơ thể cân bằng lại lượng nước đã mất đi

Sau khi tập, bạn có thể ăn theo sở thích của mình các món ăn nhẹ như bánh, trái cây, trứng… đây là những thực phẩm tốt và nhanh chóng giúp bạn lấy lại năng lượng. Các loại thức ăn bạn nên tránh là thức ăn có nhiều chất béo và chất xơ. Sau khi luyện tập từ 1- 2 giờ, bạn có thể ăn uống lại bình thường.

Trên đây là thực đơn trước và sau khi tập gym dành cho các bạn nữ, mình chỉ liệt kê một số món đơn giản, nhưng điều quan trọng vẫn là các bạn thấy cái gì hợp với bản thân mình nhất để lựa chọn phù hợp.

Một số sai lầm nên tránh khi tập gym:

– Không theo một chế độ ăn kiêng thích hợp

– Không theo một chương trình luyện tập thích hợp

– Thiếu kiên trì, tập luyện không đúng cách

– Thức quá khuya, thiếu ngủ

– Dùng quá nhiều thuốc hỗ trợ, chất kích thích

– Không sử dụng các bài luyện tập kết hợp cơ bản

– Quá nhiều thứ làm phân tán tư tưởng trong phòng Gym

– Tập luyện quá sức

– Không đủ thời gian giữa các bài luyện tập

– Luyện tập Cardio không đủ