Chia sẻ chiến thuật giảm cân sau sinh của các bà mẹ

Lấy lại vóc dáng sau khi sinh không phải là một điều đơn giản, tuy nhiên nếu các mẹ áp dụng theo những phương cách dưới đây, chị em sẽ bất ngờ trước sự thay đổi cơ thể của mình từ những cách giảm cân sau sinh ấy mang lại.

Cho con bú

Giảm cân khi đang cho con bú là cách giảm cân sau khi sinh nhanh chóng an toàn nhất cho tất cả các bà mẹ. Vừa giúp các mẹ giảm cân vừa cho trẻ khỏe mạnh và thông minh hơn. Cho con bú giúp đốt cháy 500 calo mỗi ngày trong những tháng đầu đó.

cach giam can sau sinh

Chế độ ăn uống hợp lý giúp giảm cân nhanh

Để giảm cân hiệu quả cho phụ nữ sau sinh, 80% phụ thuộc vào những gì bạn ăn. Khi giảm cân sau sinh việc lựa chọn thực phẩm lành mạnh là chìa khóa để thành công. Tốt nhất bạn nên chọn 4 loại thực phẩm dưới đây để ăn:

– Ngũ cốc nguyên hạt và gạo được đóng gói sẽ giúp cơ thể có đầy đủ chất xơ và một số chất dinh dưỡng thiết yếu.

– Protein nạc như cá, thịt gà, đậu phụ, các loại hạt, trứng. Protein sẽ giúp bạn no lâu hơn.

– Rau nhiều chất xơ và dinh dưỡng giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, đốt cháy calo và giảm cân an toàn cho phụ nữ sau sinh.

– Thúc đẩy quá trình chuyển hóa bằng việc cung cấp những thực phẩm như tỏi, ớt, quế, gừng và trà xanh.

Vận động nhẹ nhàng giảm cân sau sinh hiệu quả

Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, cách giảm cân sau khi sinh hiệu quả là bạn nên kết hợp vận động thể dục nhẹ nhàng để các cơ ở vùng bụng được hoạt động, giúp đốt cháy calo. Tập thể dục không chỉ giúp bạn giảm cân hiệu quả mà còn củng cố xương, cơ bắp chắc khỏe, giúp điều hòa quá trình trao đổi chất làm dịu căng thẳng và cải thiện giấc ngủ của bạn tốt hơn.