Chợ Cồn Đà Nẵng thiên đường ẩm thực không thể bỏ qua

Chợ cộn là một trong những địa điểm tiêu biểu của Thành phố Đà Nẵng. Nơi đây không chỉ đa dạng mặt hàng buôn bán mà còn nổi tiếng là một thiên đường ẩm thực với rất nhiều món ngon. Nếu đi du lịch Đà Nẵng mà không ghé chợ cồn thì chuyến đi sẽ không được gọi là hoàn hoản. Hãy cùng chúng tôi khám phá nó nhé

Chợ Cồn Đà Nẵng

Chợ cồn ở đâu?

Chợ Cồn nằm ở trung tâm và là một biểu tượng của thành phố của Đà Nẵng. Đây là khu chợ sầm uất bậc nhất.

Địa chỉ: 269 Ông Ích Khiêm, Hải Châu 2, Hải Châu, Đà Nẵng, Việt Nam

Chợ Cồn có 2 mặt hướng về 2 mặt đường chính, 1 mặt hướng phía Tây về đường Hùng Vương, 1 mặt hướng phía Nam về đường Ông Ích Khiêm, phía Đông giáp với đường xe lửa, phía Bắc giáp với một con hẻm

Quá trình hình thành thương hiệu

Năm 1940, Chợ Cồn đã được hình thành từ những năm 1940 nhưng lúc này chưa được xây dựng kiên cố chỉ được dựng tạm.

Đến năm 1984 chợ được xây dựng lại  và quy hoạch thành một trung tâm mua sắm, với tổng diện tích là 14.000 m2, bao gồm hai dãy nhà một 3 tầng và một hai tầng và 6 khu lòng chợ,

Tuy nhiên khi khánh thành đưa vào sử dụng thì chợ Cồn đổi tên thành “Trung tâm Thương Nghiệp Đà Nẵng”. Tuy vậy nhưng người dân nơi đây vẫn gọi đây là Chợ Cồn.

Đến năm 2012, thì cái tên quen thuộc và thương hiệu trở lại chính thức xóa bỏ bỏ tên Trung Tâm Thương Nhiệp Đà Nẵng quay về tên cũ là chợ Cồn.

Giờ hoạt động

Giờ mở cửa

Chợ sầm uất tấp nập người ra vào cũng như khách thăm quan mua đồ lưu niêm mở cửa từ 7h00 sáng tới 8h00 tối. Tuy nhiên phía bên ngoài chợ vẫn phục vụ ăn uống đến muộn hơn 11h nhé,

Review chợ Cồn Đà Nẵng có gì

Hiện nay Chợ luôn tấp nập có bán đầy đủ các mặt hàng từ phổ thông đến cao cấp. Đây là một địa điểm đặc biệt nổi tiếng được du khách thập phương thường xuyên lựa chọn ghé thăm để thưởng thức đặc sản và mua đồ khô làm quà.

mua gì ở chợ cồn

Nên ăn gì ở chợ cồn đà nẵng

Chợ cồn được mệnh danh là thiêm đường ẩm thực của Đà Nẵng với các món ăn truyền thống đa dạng được chia thành hai khu chính.

  • Khu Ẩm Thực Trong Nhà

Khu ẩm thực trong nhà gồm hai dãy chính được phân thành từng quán san sát nhau sạch sẽ có quy hoặc gọn gàng.

Một dãy bán các đồ ăn vặt ngọt như chè, sinh tố, các loại trái cây, hoa quả dầm, cóc dầm, xoài dầm…. rất nhiều món mà không kể xuể.

Bên đối diện bán các món mặn như với bún mắm, bún thịt nướng, các loại bún nước, mỳ quảng, cơm, ram, ốc hút, bánh bèo, bánh xèo, bánh căn,…

Các quán bán đều có menu niêm yết giá thị trường và thường giao động từ 15k – 30k. Vào đây chỉ với 100k bạn sẽ phải thuê người khiêng về vì độ ngon và rẻ của nó.

thương thức đặc sản đà nẵng

  • Khu Ẩm Thực Ngoài Trời

Đây là thiên đường ăn vặt thứ 2 làm nên thương hiệu cho chợ Cồn Đà Nẵng. Khu vực này có toàn bộ món ăn vặt ngon như: ram cải cuốn, hủ tiếu, bánh canh, bánh mỳ, bánh bèo, bánh bột lọc,….Tuy nhiên khu này chỗ ngồi hơi chật nhưng nó vẫn rất đông và chật kín khách. Có lẻ bởi sức hấp dẫn vì độ ngon và rẻ và cũng rất sạch sẽ hợp vệ sinh.

món ngon đà nẵng

Một số kinh nghiệm khi mua đồ

Đối với khu ẩm thực bạn không cần trả giá nhiều, nhưng nếu mua sắm các đồ khác, bạn nên tham khảo một số lưu ý sau:

Nên lựa chọn mua hàng ở những quầy có giá niêm yết.

Đừng vội hỏi giá khi chưa muốn mua và hãy xem ở nhiều gian hàng khác nhau để có lựa chọn tốt nhất. Hãy là người mua hàng biết trả giá có thể trả xuống 50% giá mà người bán đưa ra hoặc tham khảo thổ địa tránh bị hớ.

Đừng đi mua hàng thời gian và đặc sản vào buổi sáng. Nếu bạn hỏi giá mà không đồng ý mua chắc chắn sẽ nhận được cái nhìn không thiện cảm.

Khu chợ khá đông và tấp nập cần cẩn thận với các vật dụng cá nhân như: ví, điện thoại để tránh bị thất lạc.

Không nên đi vào buổi trưa nắng vì rất bức bí.