Chợ Dương Đông Phú Quốc nơi cung cấp hải sản tươi ngon giá rẻ

Chợ Dương Đông thuộc huyện đảo Phú Quốc đây là trợ trung tâm lớn nhất nơi này. Chợ là nơi tập trung rất nhiều loại mặt hàng cũng như những đặc sản riêng biệt của Phú Quốc có sức hút lớn với du khách thập phương tới mua sắm cũng như thăm quan. Mặt hàng nổi trội nhất của chợ là hải sản tươi sống ngon và rẻ.

chợ dương đông phú quốc

Đôi nét về chợ Đông Dương

Chợ Dương Đông Phú Quốc nằm ngay khu vực trung tâm của Phú quốc cạnh sông Dương Đông. Đây là khu chợ lớn nhất trên đảo với nhiều mặt hàng đa dạng.

Chợ được hình thành từ rất lâu trước đây cũng không ai biết rõ nó được ra đời lúc nào. Qua quá trình hoạt động chợ đã xây dựng lại kiên cố  phân chia thành các gian hàng để cho tiểu thương buôn bán, với đủ các đồ sinh hoạt cần thiết hàng ngày, đồ lưu niệm đặc trưng của biển, hải sản khô : tôm khô, đủ loại cá khô,..

Khu vực phía ngoài ngoài nhà của nhà lồng chủ yếu bán các loại hải sản tươi sống như: tôm, ghẹ, mực, ốc, hến, cá,…tất cả hải sản tươi ở đây đều có.

 

Giờ mở cửa chợ Đông Dương

Chợ được mở cửa từ sáng sớm khoảng 3 giờ sáng đến khoảng 19h tối và chợ hoạt động tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến chủ nhật

Mua gì ở chợ Đông Dương Phú Quốc?

Hải sản tươi rói giá rẻ

Đặc biệt nhất tại đây chính là hải sản đầy đủ chủng loại đa dạng tươi nguyên được đánh bắt về. Nếu bạn mua nhiều họ sẽ đóng thùng đá chở tới nơi cho khách mua. Chợ có tất cả các loại hải sản tươi ngon như: tôm, cua, mực, ghẹ, ốc… và đặc biệt là giá của nó rẻ hơn rất nhiều lần so với khu vực đất liền có thể kể tới như

hai sản tươi sống

Cá bớp một loại cá rất ngon giá bán chỉ từ 120.000 vnđ -160.000 vnđ/kg tùy thuộc vào kích cỡ và số lượng. So với cùng loại trên đất liền giá bán thường trên 300.000vnđ/kg

Bạch tuộc tươi được bán tại chợ chỉ có 60.000 vnđ – 80.000 vnđ/kg

Cá thu được bầy bán với giá khoảng 120.000 đồng/kg, cá khá to trọng lượng mỗi con cá nặng khoảng 2-4kg hoặc lớn hơn cũng có cá thì rất tươi da bóng mịn thịt chắc và ngon.

Ghẹ ở chợ Dương Đông cũng khá nổi tiếng nhưng số lượng không nhiều, nếu muốn mua ghẹ tươi ngon du khách phải ghé chợ rất sớm, giá ghẹ ngon nhất khoảng 250.000 đồng/kg.

Mực loại ngon nhất giá bán giao động khoảng 180.000vnđ – 200.000vnđ. Loại mực nhỏ tùy theo chất lượng giá khoảng hơn 100.000vnđ một chút rẻ hơn so với đất liền rất nhiều.

tới chợ dương đông mua gì

Đồ lưu niệm thủ công mĩ nghệ

Khu vực này đóng của khá sớm tầm 5 giờ chiều là nghỉ nằm dọc theo trục đường cặp bến tàu. Chuyên bán đồ lưu niệm, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ mang đậm chất xứ biển đặc biệt là ngọc trai Phú Quốc nổi tiếng khắp nơi

Đặc sản khô làm quà

Du khách rất ưa chuộng các mặt hàng khô tại đây như: tôm khô, mực khô, mực một nắng, khô cá thu, khô cá thiều….Ngoài ra có thể mua thêm các loại nước mắm hảo hạng tại phú quốc về làm quà.

Ăn gì ở chợ phú quốc

Khu vực chợ bán rất nhiều món ngon là đặc sản của Phú Quốc vào buổi sáng. Có thể kể tới như: Bún nhăm, bánh canh bột lọc, chả cá, trứng sam…. và cả một thiên đường hải sản được chế biên nhìn rất ngon miệng.

Ngoài ra bạn hãy thưởng thức bánh tét nơi đây nhé. Bánh tét mật cật nơi đây nổi tiếng thơm ngon được nhiều người lựa chọn mua làm quà