Hướng dẫn làm mứt dừa thơm ngon ngày tết

Ngày tết truyền thống của người Việt Nam không thể nào thiếu các loại bánh mứt cho trẻ con và để tiếp khách đến chúc tết. Một trong những loại mứt phổ biến nhất và được trẻ con lẫn người lớn ưa chuộng đó là mứt dừa. Ngày nay, công nghệ hóa phẩm màu khiến các chị em lo lắng khi phải mua mứt ở chợ. Hôm nay Khỏe đẹp online sẽ hướng dẫn các chị em cách làm mứt dừa tại nhà nhưng vẫn thơm ngon, mềm dẻo không khác ngoài tiệm.

Hướng dẫn làm mứt dừa thơm ngon ngày tết

Nguyên liệu làm mứt dừa:

– Dừa tươi:

– Đường:

Cách làm mứt dừa

Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau: Cơm dừa (cùi dừa), đường và sữa đặc. Tùy theo số lượng mà bạn muốn làm, tỷ lệ giữa cơm dừa – đường – sữa đặc như sau: 1kg cơm dừa – 500g đường – 1 chút sữa.

Lưu ý: bạn phải chọn dừa bánh tẻ, không nên chọn dừa quá già hoặc quá non thì món mứt mới ngon. Bạn có thể mua dừa đã được tách sẵn vỏ ngoài chợ/siêu thị hoặc mua dừa về để tự tách vỏ. Nếu không có kinh nghiệm tách vỏ, tốt nhất bạn nên mua loại đã tách sẵn.

Cach-lam-mut-dua-ngon

Các bước thực hiện làm mứt dừa:

Cach-lam-mut-dua-tai-nha

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta tiến hành làm mứt thôi. Đầu tiên bạn bào dừa để được sợi dài và mỏng. Sau khi bào xong, bạn rửa khoảng 2 – 3 lần và ngâm vào nước sạch trong khoảng 12 – 14 giờ để loại bớt dầu dừa. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Huong-dan-lam-mut-dua

Tiếp theo, bạn trộn đường vào theo tỷ lệ chúng tôi đã ghi phía trên, sữa đặc sẽ giúp món mứt dừa trở nên thơm và ngậy hơn, nếu bạn không thích có thể không để. Chỉ cần một chút sữa đủ để làm món này thơm và dậy mùi hơn là được. Lưu ý, trộn đều đường vào cơm dừa, sau đó phải chờ 10 – 12 giờ cho đường ngấm. Khi đường đã ngấm, cùi dừa sẽ chuyển từ màu trắng sang màu hơi trong suốt.

Tron-duong-lam-mut-dua

Để thực hiện món này, Bạn dụng chảo to và dầy sẽ cho chất lượng mứt dừa tốt nhất. Bật lừa thật to để làm nóng chảo trước, khi cảm thấy chảo đã bắt đầu nóng thì đổ hỗn hợp cùi dừa vào, chỉnh lửa nhỏ lại và đảo liên tiếp, nhẹ nhàng tránh đứt gãy sợi và khê, vón cục đường.

Cach-sao-mut-dua

Quan sát món mứt của mình,khi sợi dừa dần tách rời nhau và có phấn trắng bám trên mặt bạn tắt bếp và đảo thêm một chút cho nguội hẳn và đổ ra bất kỳ vật dụng gì để chứa. Bạn nên phơi khô khoảng vài tiếng sẽ làm mứt dừa trắng hơn, sau đó hãy cất vào hộp

Cach-lam-mut-dua

Thế là chúng ta đa hoàn tất được món mứt dừa rồi. Thật đơn giản đúng không nào. Hãy tự tay mình vào bếp để làm món mứt dừa trổ tài khéo léo cho gia đình xem nào. Lưu lại trang này để sau này cần sẽ dùng đến hoặc chia sẽ với bạn bè để cùng nhau thực hiện nhé.

Bạn có thểm tham khảo thêm:

Hướng dẫn làm mứt bí

Hướng dẫn làm mứt gừng