Làng chài Hàm Ninh Phú Quốc nơi trải nghiệm tuyệt vời

Phú Quốc nổi tiếng với hải sản và Làng chài Hàm Ninh là nơi đã tạo nên sự nổi tiếng đó với cả thiên đường hải sản ngon mà giá rẻ bất ngờ. Đặc biệt nổi tiếng là ghẹ và cua Hàm Ninh nổi tiếng. Nơi đây không chỉ có hải sản mà còn là nơi tận hưởng sự hoang sơ huyền bí của thiên nhiên một địa điểm sống ảo hoàn hảo.

Giới thiệu về làng chài Hàm Ninh

Làng chài Hàm Ninh nằm ngay dưới chân núi Hàm Ninh trên bờ biểm phía đông của đảo Phú Quốc. Phía trước là biển cả mênh mông dân ở đây chủ yếu sống nhờ vào nguồn thu chính từ việc đánh bắt từ biển. Ngày nay Hàm Ninh đang được đầu tư để khai thác những tiềm năng du lịch tới du khách.

làng chài hàm ninh phú quốc

 

Làng chài hoang sơ giản gì này xuất hiện từ rất lâu một cách nhẹ nhàng và không ai biết chính xác nó có từ khi nào. Chỉ biết rằng khi con người tới đảo Phú Quốc, họ miệt mài kiếm sống mưu sinh đắt bắt hải sản và buôn bán chứng kiến sự chuyển mình của đất trời cũng như những cơn giận giữ của biển cả và nó vẫn tồn tại sừng sững với những nét đẹp hoang sơ cho tới hôm nay.

Cách đi đến làng chài Hàm Ninh 

Khởi hành từ trung tâm thị trấn Dương Đông của Phú Quốc, rồi đi ngược lên hướng đông bắc khoảng tầm gần 20 cây số, bạn sẽ đến địa phận của xã Hàm Ninh. Làng chài nổi tiếng xinh đẹp Hàm Ninh nằm tựa vào lưng núi Hàm Ninh hướng mặt ra biển. Nơi đây sở hữu được sự hoang sơ, giản gị vốn có của tự nhiên chưa bị tác động nhiều.

Trải nghiệm thú vị nơi làng chài bình yên

Đến với làng chài bình yên này, du khách sẽ được đắm mình trong không gian thanh bình, êm ả nhẹ nhàng và quyến rũ. Tận hưởng bình minh và hoàng hôn thơ mộng trên biển.

kinh nghiệm đi làng chài hàm ninh

Trải nghiệm những hình ảnh thân thuộc hiếm thấy về một làng quê yên bình rất khác biệt cùng tìm hiểu đời sống văn hoá của ngư dân và trực tiếp trải nghiệm cuộc sống nơi đây.

Ở đây du khách còn được tham gia cũng trải nghiệm những hoạt động đặc sắc như:  ngắm nhìn san tuyệt đẹp, bắt ngọc trai, hải hoặc trở thành ngư dân thực thụ.

Thưởng thức hải sản và những món ngon

Ngoài việc thưởng ngọa phong cảnh non nước hữu tình, thì hải sản nơi đây là một điều hấp dẫn với du khách. Đặc biệt phải kể tới món ghẹ Hàm Ninh .

Ghẹ ở đây luôn tươi ngon thịt rất chắc và có thể nói là ngon đúng điệu. Cho dù là món ghẹ luộc hay hấp, chưa cần chấm gia vị là bạn đã có thể “đánh bay” hết cả cân ghẹ đầy thịt ngọt đậm. Món ghẹ nơi đây có thể làm hài lòng bất kỳ du khách nào dù họ có kén ăn thế nào cũng khó có thể chối từ.

đặc sản ghẹ

Đặc biệt, hải sản ở đây vừa tươi ngon mà lại rất rẻ du khách có thể mua đóng thùng để mang về làm quà. Ghẹ sống chỉ dao động từ 100.000 – 130.000 đồng/kg. Bữa ăn no cho 3 người gồm 0,8 kg tôm,  1 kg ghẹ và 1 đĩa tu hài nướng mỡ hành thì cũng chỉ hết 400.000 đồng, giá ở đây thường rẻ hơn rất nhiều so với dinh cậu có khi lên đến một nửa.

Ngoài ra du khách có thể thưởng thức món gỏi cá trích đậm vị, chế biến cũng cầu kỳ nhưng giá lại vô cùng dễ chịu, trung bình 30.000 đồng/đĩa đủ cho hai người ăn.